Hướng dẫn cách tẩy sơn dính trên sàn nhà hiệu quả tốt nhất

Một ngôi nhà đẹp, một tổ ấm xinh là ước mơ của rất nhiều người. Nhà là nơi mà ta trở về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, được dựa vào nhau sau bao nhiêu sóng gió của cuộc sống xô bồ ngoài kia. Vì thế, nhà chính là nơi ấm áp, thân thương và việc chăm sóc ngôi nhà ấy thực là điều quan trọng và hết sức cần thiết. Trong quá trình xây dựng hay sửa chữa, không thể tránh khỏi tình trạng các vết sơn dính trên sàn nhà. Điều này gây mất tính thẩm mỹ và tạo cảm giác khó chịu cho mọi thành viên. Vậy thì cách tẩy sơn dính trên sàn nhà như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi khám phá, tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách tẩy sơn dính trên sàn nhà loại gạch men

Rõ ràng, đối với một kiểu sàn nhà khác nhau thì sẽ có các cách tiến hành xử lý khác biệt. Muốn sàn nhà sạch tinh tươm, đẹp xinh thì có thể thực hiện theo phương pháp dân gian, cổ truyền hay áp dụng các loại hóa chất chuyên dụng. Đầu tiên là sàn nhà gạch men. Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm làm sạch như sau:

Trước tiên, bạn có thể thử một cách an toàn và tiết kiệm đấy chính là dùng giấy nhám. Giấy nhám là vật liệu được đánh giá là mang lại khả năng làm sạch các vết sơn dính rất tốt. Bạn chỉ việc đổ một lượng nước vừa đủ lên vết sơn trên sàn nhà rồi dùng giấy nhám đã chuẩn bị chà, cọ xát. Làm như thế cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn là thành công.

Cách thứ hai đó là sử dụng xăng xe máy. Xăng xe máy thực không khó kiếm vì nó rất thân quen đối với mỗi gia đình. Cụ thể, ta cần chuẩn bị một chiếc khăn khô, mỏng nhẹ thấm vào xăng. Sau đó thì dùng tay, chà thật mạnh lên vết sơn bẩn dính trên sàn nhà gạch men. Nếu kết quả tốt đẹp thì hãy kết thúc bằng xà phòng. Xà phòng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu và những vết bẩn nhỏ còn xót lại một cách hiệu quả đấy.

Hướng dẫn cách tẩy sơn dính trên sàn nhà loại gỗ

Vậy đối với sàn nhà gỗ thì chúng ta phải xử lý như thế nào bây giờ? Khác xa so với gạch men, sàn gỗ rất dễ nhạy cảm, rất dễ bị trầy xước nếu như chúng ta vô tình vệ sinh quá mạnh tay. Vậy nên, muốn tẩy sơn dính trên sàn nhà loại gỗ bạn phải thật tinh tế, tỉ mỉ và cẩn thận. Áp dụng các phương pháp thích hợp là điều cần thiết. Chúng tôi xin chia sẻ hai hướng đi sau đây:

Đầu tiên là dùng nước nóng. Nước nóng có nhiệt độ cao và nó sẽ khiến cho các vết sơn trên sàn nhà tan chảy toàn bộ. Cách tiến hành đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mỏng, nhẹ nhàng chà lên vết sơn là được. Lưu ý: Phải là vết sơn khi đã được thêm nước nóng.

Thứ hai, có thể dùng giấm trắng pha với nước. Hỗn hợp này có tính axit vừa đủ, không quá mạnh, an toàn đối với người sử dụng và sàn nhà gỗ. Chi tiết tiến hành như sau: Trước hết, lấy một chiếc khăn khô thấm đẫm hỗn hợp rồi chà lên vết sơn. Chà nhẹ và thực hiện liên tục cho đến khi vết sơn không còn nữa. Sau cùng, muốn loại bỏ mùi hôi khó chịu thì hãy lau lại toàn bộ sàn nhà với xà phòng nhé.

Bí quyết để tẩy sơn dính trên sàn nhà đạt hiệu quả cao

Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi nhận thấy việc tẩy sơn dính trên sàn nhà sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu được làm ngay khi mới phát hiện. Điều đó sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một phần thời gian và công sức. Song cũng không quá khó khăn để giải quyết vấn đề, chất lượng công việc tốt hơn. Bên cạnh đó, trong tiến trình sơn hay sửa lại sàn nhà thì khuyến khích dùng bạt trải. Làm như vậy sẽ hạn chế và tránh tình trạng sơn rơi vãi.

Găp phải trường hợp là các vết sơn cứng đơ, lâu ngày thì thực rất khó để xử lý. Chỉ có cách sử dụng những sản phẩm tẩy sơn chuyên dụng.

Kết luận

Và trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về cách tẩy sơn dính trên sàn nhà hiệu quả. Vấn đề này hiện đang rất nhiều người phải đối mặt và xoay sở tìm cách giải quyết. Vậy nên hi vọng những kinh nghiệm trong bài viết này là bổ ích, có ý nghĩa với mọi người. Cuối cùng, xin cám ơn và chúc thành công nhé.

Các bạn có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh dọn dẹp nhà cửa tại Đà Nẵng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công Ty Vệ Sinh Công Nghiệp Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Một số dịch vụ liên quan của Hoàn Mỹ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *